Hội thảo
Thông Tin Hội Thảo
Chủ đề
NGHIÊN CỨU CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY HIỆU QUẢ KỸ NĂNG NGHE VÀ ĐỌC TIẾNG ANH
Quy mô
Cấp Trường
Ngày tổ chức
22-08-2014
Địa điểm
Hội trường A - Trường Đại học Sài Gòn
Số lượng đại biểu
100
Đơn vị phụ trách
Trường Đại học Sài Gòn
Thông Tin Chi Tiết

HỘI THẢO KHOA HỌC

“NGHIÊN CỨU CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY HIỆU QUẢ
KỸ NĂNG NGHE VÀ ĐỌC TIẾNG ANH”
 
          Ngày 22/08/2014, Trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nghiên cứu các phương pháp giảng dạy hiệu quả các kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh”.
 
         Đến tham dự Hội thảo có PGS.TS. Phạm Hoàng Quân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn; PGS.TS. Võ Văn Lộc, Trợ lí Hiệu trưởng về Khoa học – Công nghệ; TS. Tạ Quang Sơn, Phụ trách phòng Quản lý Khoa học và Sau Đại học; ThS. Trịnh Viết Toàn, Giám đốc Trung tâm Thông tin – Truyền thông & Phát triển Giáo dục; các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài trường; đại diện các cơ quan báo đài, truyền thông cùng toàn thể cán bộ giảng viên Khoa Ngoại ngữ và sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh.
 
          Hội thảo tập trung chủ yếu vào việc đánh giá phương pháp giảng dạy hiệu quả các kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh đang thực hiện tại Khoa Ngoại ngữ cũng như trong và ngoài Trường Đại học Sài Gòn; chia sẻ những khó khăn, những vấn đề thường gặp trong quá trình giảng dạy nghe, đọc và đánh giá những vấn đề liên quan đến chuyên môn như yêu cầu đào tạo, nội dung giáo trình, trình độ sinh viên… đặc biệt là các giải pháp về chuyên môn và kỹ thuật giảng dạy kỹ năng nghe, đọc. Thông qua các câu hỏi phản biện và những ý kiến đóng góp, các giảng viên trong và ngoài trường đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của mình về việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập hiệu quả các kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ nói riêng và toàn trường nói chung.
 
          Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến những triển vọng đầy hứa hẹn cho sự đổi mới và cải tiến phương pháp giảng dạy tiếng Anh, từ đó giúp tăng sự hứng thú, say mê khám phá và học hỏi sáng tạo trong học tập cho sinh viên.
 
          Một số hình ảnh của Hội thảo:
 

PGS. TS. Phạm Hoàng Quân phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Đoàn Chủ tịch điều khiển chương trình Hội thảo
 
ThS. Lê Thúy Hằng, giảng viên Khoa Ngoại ngữ 
trình bày báo cáo về kỹ thuật và chiến lược làm bài kỹ năng đọc
 
ThS. Đỗ Thị Kim Thanh đến từ Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM 
báo cáo về cách thực hành kỹ năng nghe của sinh viên bằng “Nhật kí kỹ năng nghe”
 
Các giảng viên tham dự tham gia thảo luận tại Hội thảo

Chương trình trọng điểm
Tìm kiếm
Đăng nhập