Hội thảo
Thông Tin Hội Thảo
Chủ đề
Đổi mới nội dung chương trình và phương pháp đào tạo giáo viên bậc Trung học cơ sở
Quy mô
Thành phố
Ngày tổ chức
29-08-2014
Địa điểm
Hội trường cơ sở 3 - Trường Đại học Sài Gòn
Số lượng đại biểu
150
Đơn vị phụ trách
Trường Đại học Sài Gòn
Thông Tin Chi Tiết

HỘI THẢO KHOA HỌC
“ĐỔI MỚI NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH VÀ
PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TRUNG HỌC CƠ SỞ”

 
            Theo Nghị quyết số 29-NQ/TW tại Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; trong đó nội dung chương trình và phương pháp đào tạo giáo viên THCS tại các trường Sư phạm cũng phải được đổi mới. Nhằm phổ biến nội dung trên và ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn, Trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Đổi mới nội dung chương trình và phương pháp đào tạo giáo viên Trung học cơ sở” vào sáng ngày 29/8/2014 tại cơ sở của trường trên đường Ngô Thời Nhiệm, quận 3.
 
            Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học; các cán bộ công tác trong ngành giáo dục và nhận được số lượng lớn các bài tham luận gửi về tham gia Hội thảo. Khách mời tham dự gồm: ThS. Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM; Ông Phạm Văn Hùng, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM; Ông Lưu Đức Tiến, Phó Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Đại học, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM; lãnh đạo một số phòng Giáo dục của các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM; lãnh đạo một số Trường THCS trên địa bàn TP.HCM; đại diện Đài truyền hình TP.HCM; đại diện Báo Giáo dục & Thời đại; đại diện Báo Giáo dục TP.HCM; các tác giả có bài viết. Về phía Trường Đại học Sài Gòn có: PGS.TS. Nguyễn Viết Ngoạn, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Phạm Hoàng Quân, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo một số Phòng, Ban và các Trưởng, Phó khoa có đào tạo Sư phạm trong Trường.
 
            Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Viết Ngoạn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn mong muốn Hội thảo sẽ là diễn đàn của các nhà khoa học, các nhà làm công tác giáo dục trao đổi về nội dung đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo giáo viên THCS, qua đó góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo.
 
            Tham dự Hội thảo, ThS. Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM đã gửi lời chúc mừng và nêu lên một số ý kiến góp ý cho Hội thảo. 
 
            Tham gia Hội thảo, các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ nhiều đơn vị trong và ngoài Trường Đại học Sài Gòn đã nêu lên những thực trạng của giáo dục bậc THCS nói chung và của giáo viên THCS ở nước ta hiện nay. Từ đó, các nhà khoa học đưa ra một số đề xuất, phương hướng đổi mới từ nội dung chương trình đến phương pháp đào tạo giáo viên THCS. Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu tham dự với những phản hồi rất đa dạng về kiến thức chuyên ngành, kiến thức liên quan đến nghiệp vụ sư phạm …

 

            Các bài tham luận cùng các ý kiến đóng góp tích cực từ những chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành giáo dục đã góp phần làm nên sự thành công của Hội thảo cũng như bước đầu hình thành cơ sở cho những định hướng thực tiễn theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW.
            
            Sau đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

 

   Toàn cảnh Hội thảo

 

   PGS.TS. Nguyễn Viết Ngoạn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn 

phát biểu khai mạc Hội thảo
 

 

ThS. Phạm Ngọc Thanh phát biểu chúc mừng Hội thảo
 

   Đoàn Chủ tịch và Ban Thư kí Hội thảo

 

NSƯT.TS. Ninh Văn Bình, giảng viên Khoa Giáo dục, Trường Đại học Sài Gòn, 

nguyên Trưởng phòng Giáo dục quận Phú Nhuận trình bày tham luận tại Hội thảo
 

   CN. Mạc Nguyệt Nhi, giáo viên Trường THCS Phạm Đình Hổ, quận 6, TP.HCM  

trình bày tham luận tại Hội thảo
 

   TS. Nguyễn Đông Hải, giảng viên Khoa Vật lí, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM 

trình bày tham luận tại Hội thảo
 

 

TS. Trần Thị Thanh Vân, giảng viên Khoa Sư phạm Khoa học Xã hội, 
Trường Đại học Sài Gòn trình bày tham luận tại Hội thảo

 

 
 
 
 
 

   Các nhà khoa học trao đổi ý kiến tại Hội thảo


Chương trình trọng điểm
Tìm kiếm
Đăng nhập